Xây nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 giá bao nhiêu tiền?

5/5 - (1 bình chọn)

Nhờ thế mạnh chi phí rẻ, thời gian thi công ngắn, trong những năm gần đây, nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 đang trở thành xu hướng xây dựng mới được ưa chuộng. Vậy trên thực tế xây nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 hết bao nhiêu tiền và có đáng để lựa chọn hay không? Minh Phát sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn trong bài viết dưới đây! 

Nha tien che bang ton

Tìm hiểu chi phí xây dựng nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 

I. Nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 là gì?

Nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 hay còn gọi là nhà thép tiền chế cấp 4 là kiểu nhà sử dụng khung sắt, mang kiểu dáng như nhà dân dụng 1 tầng. Đây là kiểu nhà được chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ kỹ thuật đã có. Vì vậy thời gian xây dựng và thi công cũng được rút ngắn phù hợp với nhu cầu xây dựng hiện nay. Cụ thể, cần 3 giai đoạn để tạo ra nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 hoàn chỉnh, bao gồm:

 • Thiết kế
 • Gia công cấu kiện
 • Lắp dựng

Nha tien che bang ton

Nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 có thời gian xây dựng, thi công và hoàn thiện ngắn

1. Có nên xây nhà tiền chế bằng tôn để ở không?

Việc xây nhà tiền chế bằng tôn để ở đang rất được ưa chuộng. Chính vì thế, nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề có nên xây loại nhà ở này hay không thì hãy tham khảo qua 3 ưu điểm nổi bật dưới đây:

 • Thi công nhanh: Nhà tiền chế bằng tôn có thời gian thi công rất ngắn, chỉ trong vài tuần hoặc vài tháng thực hiện tùy quy mô nhà ở.
 • Không đòi hỏi thợ tay nghề cao: Các loại nhà tiền chế thường được thiết kế và lắp đặt đơn giản, chỉ theo bản vẽ kỹ thuật, không cần cân nhắc thêm các yếu tố phụ khác. Bởi vậy, mẫu nhà này không yêu cầu thợ thực hiện phải có tay nghề cao, chỉ cần làm theo bản vẽ kỹ thuật cơ bản là được. 
 • Chi phí thấp: Một căn nhà tiền chế có thể chỉ tiêu tốn trên dưới 100 triệu vì không tốn nhiều chi phí xây dựng.

2. Nhà tiền chế bằng tôn có xây được trên đất nông nghiệp không?

Nếu bạn đang mong muốn xây nhà tiền chế bằng tôn trên đây nông nghiệp thì cần phải suy xét và tìm hiểu về các thủ tục liên quan một cách kỹ lưỡng. Bởi vì xây dựng nhà xưởng chỉ dành cho đất phi nông nghiệp theo quy định của Nhà nước. Bạn sẽ cần thực hiện chuyển đổi thủ tục từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, sau đó xin giấy cấp phép xây dựng thì mới được xây nhà tiền chế trên nền đất đó.

3. Cấu tạo của nhà tiền chế bằng tôn cấp 4

Hiện nay, nhà tiền chế bằng tôn có cấu tạo 3 phần như sau:

 • Móng nhà: Được tạo từ bê tông cốt thép vững chắc, kết hợp cùng bu lông móng (được chọn phù hợp với từng loại móng) để giúp các cấu kiện sau này có sự kết nối chắc chắn với nhau.
 • Khung nhà: Có cấu hình gồm khung chữ H hoặc cột tròn, dầm chữ I, xà gồ thép (loại C, Z, U), độ dốc khung từ 5 – 15%, cột và đầm thép
 • Kết cấu phụ: Gồm mái nhà (có thể kết hợp tấm lợp lấy sáng), cửa trời, tường bao quanh,…

Nha tien che bang ton
Cấu tạo nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 đơn giản, dễ thi công xây dựng

4. Những thông số cơ bản để xác định bản vẽ nhà tiền chế bằng tôn cấp 4

Bản vẽ nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 thường mang 6 thông số cơ bản như sau:

 • Chiều rộng: tính từ mép ngoài của tường hai bên nhà
 • Chiều dài: tính từ mép ngoài của tường hai bên nhà
 • Chiều cao: tính từ gốc cột trụ đến đỉnh mái (tùy chỉnh được theo yêu cầu)
 • Độ dốc mái: ảnh hưởng đến quá trình thoát nước sau này nên được tính nhỏ hơn hoặc bằng 15%
 • Cột: tính bằng khoảng cách các cột phụ, dựa theo chiều dài công trình
 • Tải trọng: trọng lượng sàn, trục, người sử dụng và mái nhà

5. Vật liệu xây nhà tiền chế bằng tôn dưới 100 triệu

Để xây nhà tiền chế bằng tôn dưới 100 triệu quả thực không phải là điều quá khó khăn, tuy nhiên cần phải chọn lựa được nhà cung cấp và thi công thật uy tín. Theo đó,  các vật liệu dùng để dựng nhà trong trường hợp này được Minh Phát tính toán như sau:

 • Khung thép: được đồng bộ hóa sẵn và có thể sử dụng để thi công ngay, so với bê tông thì nhà có kết cấu thép nhẹ hơn nên sẽ giảm được áp lực của toàn bộ công trình. 
 • Tôn lợp mái: mang trọng lượng nhẹ, nhiều màu sắc, giá thành bình dân và gồm 3 loại phổ biến để lựa chọn là tôn trơn (1 lớp), tôn chống nóng (3 lớp), tôn lấy sáng.
 • Tấm bao che: là vật liệu quan trọng để bảo vệ an toàn của căn nhà, có thể dùng tôn để cắt giảm chi phí và dễ di dời (song phải tính toán vấn đề hấp thụ nhiệt và lắp đặt thêm hệ thống làm mát). Nhiều người cùng lựa chọn dùng tấm bao che với vật liệu gạch truyền thống hoặc tấm xi măng khi xây dựng với mục đích để ở, tuy nhiên trên thực tế tấm xi măng mang ưu điểm lớn hơn với trọng lượng nhẹ và giảm đáng kể áp lực lên công trình.

Nha tien che bang ton

Vật liệu xây nhà tiền chế bằng tôn dưới 100 triệu

Xem thêm:

Hồ sơ đấu thầu gồm những gì? Lưu ý khi làm loại hồ sơ này

Các loại vật liệu làm tấm lợp mái nhà nhẹ mà chống nóng hiệu quả

II. Nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 giá bao nhiêu?

1. Nhà tiền chế bằng tôn tốn khoảng bao nhiêu 1m2?

Nhà tiền chế bằng tôn cho phép tính toán chi phí đơn giản với công thức: 

Chi phí = Số Kg x Đơn giá

Như vậy, dựa theo một số trường hợp cụ thể, ta có thể bước đầu tính toán được chi phí xây dựng cho 1m2 nhà tiền chế bằng tôn như sau:

 • Nhà xưởng công nghiệp diện tích mặt bằng khoảng 150m2, cao tầm 7,5m thì tính ra giá thi công 1m2 khoảng 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ
 • Nếu chỉ mở rộng thêm quy mô, đã có sẵn nền móng thì tính ra giá thi công 1m2 khoảng 600.000 – 1.100.000 VNĐ
 • Công trình sử dụng bê tông cốt thép và có khẩu độ lớn thì tính ra giá thi công 1m2 khoảng 1.400.000 – 2.800.000 VNĐ

2. Báo giá nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 dưới 100 triệu

Theo công thức cơ bản trên thì việc xây nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 diện tích 100m2 sẽ tốn khoảng 250 triệu. Giá này chưa bao gồm chi phí nội thất và chỉ bao gồm các phòng cơ bản như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng tắm,…Như vậy, để xây nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 dưới 100 triệu, hãy tham khảo một số trường hợp dưới đây:

 • Chi phí khoảng 30 triệu dùng được cho nhà diện tích 12m2
 • Chi phí khoảng 40 triệu dùng được cho nhà diện tích 16m2
 • Chi phí khoảng 50 triệu dùng được cho nhà diện tích 20m2
 • Chi phí khoảng 60 triệu dùng được cho nhà diện tích 24m2

III. Những mẫu nhà tiền chế bằng tôn đẹp, đơn giản

1. Những mẫu nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 giá rẻ

Thiết kế nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 thường ưa chuộng dạng ống, kết hợp với mái tôn xanh/đỏ và nhiều cửa sổ để hút sáng cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể sơn thêm màu trắng ở tấm bao quanh tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Những mẫu nhà này thường có giá khá rẻ, chỉ trên dưới 100 triệu nên phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Nha tien che bang ton

Mẫu nhà tiền chế bằng tôn cấp 4 dưới 100 triệu

2. Các kiểu nhà tiền chế bằng tôn đơn giản

Nhà tiền chế bằng tôn đơn giản cũng được rất nhiều người quan tâm, bởi mẫu nhà mang lại cảm giác thông thoáng, hiện đại và tận dụng được nhiều ngóc ngách. Gia chủ còn có thể sử dụng vách tôn giả gỗ để ngôi nhà trở nên thân thiện hơn, đồng thời còn có thể thiết kế thêm gác lửng, hoặc loại bỏ gờ tường để tạo nhiều không gian mở, hay thiết kế mái lệch,…

Nha tien che bang ton

Nhà tiền chế bằng tôn giả gỗ đáo, đẹp mắt 

Nha tien che bang ton

Nhà tiền chế bằng tôn không gian mở thông thoáng 

Nha tien che bang ton

Tấm lợp giếng trời lấy sáng Polycarbonate có tốt không?

3. Nhà tiền chế bằng tôn có hai mái

Với kiểu nhà tiền chế bằng tôn hai mái, bạn cần đảm bảo diện tích mặt bằng ít nhất từ 50m2 để tỷ lệ ngôi nhà được cân đối nhất. Mái tôn cách nhiệt sẽ là chất liệu được chú trọng trong thiết kế này, kết hợp với không gian thông thoáng và đường nước được thiết kế hợp lý với cấu trúc ngả xuống dưới.

Ngoài ra, phong cách nhà tiền chế bằng tôn hai mái cũng mang hơi hướng kiến trúc châu Âu, mang lại vẻ đẹp tinh tế, hiện đại và thanh lịch. Các ô cửa kính trắng cũng được khuyên dùng trong thiết kế này mang đến giá trị thẩm mỹ cao và giúp không gian ngôi nhà thêm phần thông thoáng hơn.

Nha tien che bang ton

Nhà tiền chế bằng tôn hai mái tôn cách nhiệt

Nha tien che bang ton

Nhà tiền chế bằng tôn hai mái phong cách châu Âu

4. Nhà tiền chế sân vườn bằng tôn

Nhà tiền chế sân vườn bằng tôn thường lấy màu trắng làm gam màu chủ đạo được đặt trên các khoảng đất rộng và có thêm cây cối xung quanh. Đây là thiết kế mở, có phần móng nâng cao, thích hợp để nghỉ dưỡng nên thường được dùng trong các khu du lịch, khu resort,…

Nha tien che bang ton

Mẫu nhà tiền chế bằng tôn giả gỗ sân vườn

5. Nhà tiền chế bằng tôn 1 trệt, 1 lầu

Nhà tiền chế bằng tôn 1 trệt, 1 lầu thường có thiết kế thêm cầu thang để đi lên, kết hợp với tôn chống nóng và thiết kế nhiều cửa sổ để không gian không bị gò bó, bí bách.

Nha tien che bang ton

Nhà tiền chế bằng tôn 1 trệt, 1 tầng đẹp, hiện đại 

6. Nhà xưởng tiền chế

Nhà xưởng tiền chế được sử dụng rộng rãi vì tính linh hoạt cao và thi công nhanh chóng, tận dụng được các khoảng đất trống khó thi công. 

Nha tien che bang ton

Nên chọn tấm lợp lấy sáng mica hay tấm lợp poly hiệu quả hơn?

7. Nhà tiền chế mô hình quán cà phê

Nhà tiền chế theo mô hình quán cà phê là sự lựa chọn của nhiều nhà kinh doanh đồ uống hiện nay. Bởi mẫu nhà này tạo ra không gian ấn tượng và dễ dàng trang trí. Nhờ đó, mô hình này sở hữu nét đẹp tinh tế, trở thành địa điểm tuyệt vời để gặp mặt và trò chuyện cùng bạn bè.

Nha tien che bang ton

Nhà tiền chế mô hình quán cà phê tinh tế, phù hợp để hội họp bạn bè 

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc về nhà tiền chế bằng tôn là gì và các mẫu nhà tiền chế đẹp hiện nay. Minh Phát hy vọng bạn đã lựa chọn được mẫu nhà phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng không gian sống của mình. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Showroom: 2961 Quốc Lộ 1A Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM

Kho hàng: Ngã tư Bà Điểm – Huyện Hóc Môn – TPHCM

Nhà máy: Hà Nội

Điện thoại: 096 757 7891 (Ms. Linh) – 0966 337 891 (Ms.Tư)

Email: linh.nguyen@minhphatpc.vn

Website: https://minhphatpc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966.337.891